Chiều ngày 26/3/2018, để thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên Đội TH Đức La tổ chức giao lưu văn nghệ “Nhịp cầu cộng đồng” với trẻ khuyết tật và chương trình “ Giao lưu tuổi thơ khám phá” cấp trường.

Cùng tham dự hoạt động này có các em học sinh khuyết tật của Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiêt thòi trực thuộc TW Hội khuyến học Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi giao lưu này nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ để xây dựng Quỹ hỗ trợ trẻ em khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hoạt động giao lưu văn nghệ, Liên đội đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho các em Sao nhi đồng lớp 3 và tổ chức các chương trình “Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn”, “Giao lưu tuổi thơ khám phá” cấp trường.

Những hoạt động này được các em học sinh hào hứng phấn khởi tham gia. Tại hoạt động “Giao lưu tuổi thơ khám phá” sân chơi có 3 phần: Phần 1. Khởi động; phần 2 khám phá; phần 3 chung sức. Cả 3 phần chơi đều được các em tham gia nhiệt tình. Trong sân chơi này đội đạt điểm cao thuộc về  đội Họa Mi của lớp 4A, về thứ 2 thuộc về đội Sơn ca của lớp 5A.

Trên đây là các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm giáo dục các em học sinh về tinh thần tương thân tương ái trong hoạt động nhân đạo từ thiện cũng như các hoạt động  giáo dục NGLL của nhà trường để học sinh có các sân chơi lành mạnh góp phần trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống.